เผยโฉมหน้า น้องเปีย บุตรสาวมนต์สิทธิ์ คำสร้อย

เป็นอีกเรื่องราวภายในครอบครัวคนดังซุปตาร์นักร้องลูกทุ่งในตํานาน ที่แฟนคลับติดตาม สำหรับ มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ พร้อมควงบุตรสาว น้องเปีย ระบายถึงความในใจหลังคนมองคุณพ่อเป็นผู้ชายนะยะ พร้อมเผยที่มาทำไมถึงอายที่คุณพ่อเป็นแบบนี้

ปกติสนิทกับลูกสาว คุยกันทุกเรื่องมั้ย? มนต์สิทธิ์ “จะว่าสนิทก็ไม่ใช่ แต่ก็โทรหากันอยู่ เขาเคยไปอยู่ตั้งแต่เด็กๆ”

เปีย “ช่วงมัธยมต้น ช่วงปิดเทอมจะมาอยู่กับคุณพ่อ แล้วแต่เทอมว่าหยุดยาวมั้ย”

ปกติเราชอบปรึกษากับคุณพ่อเรื่องอะไร? มนต์สิทธิ์ “มีแต่ตลก แต่บางทีเขาก็เคยส่งรูปแฟนมาให้ดู ส่งมาให้ดูว่าคนนี้เป็นไงดูดีมั้ย เราก็เลยบอกว่าหนวดเยอะแบบนี้หาคนที่หน้าตาดีกว่านี้หน่อยได้มั้ย เขาก็หัวเราะ ไปๆ มาๆ แกล้งเล่น สรุปเพื่อนที่เป็นกะเทย”

เปีย “ก็เอาไปหยอกล้อแกเล่นเฉยๆ หาเรื่องคุย”

คุณพ่อหวงลูกสาวมั้ย? มนต์สิทธิ์ “ไม่หวงหรอก เราก็ดูแลทางด้านการเงินมากกว่า แล้วพี่ก็ทัวร์ต่างประเทศเยอะช่วงที่ดังๆ ไม่ค่อยได้ดูแลกัน”

คุณพ่อดังข้ามประเทศขนาดนี้แต่น้องเปียบอกว่าอายที่มีคุณพ่อเป็นแบบนี้? เปีย “อันนั้นตอนเด็กค่ะ เราเห็นพ่อคนอื่นเค้าเป็นผู้ชาย ไม่ตุ้งติ้ง มันแตกต่าง เรายังไม่เปิดรับ ตอนนั้นจะพยายามไม่ให้คนอื่นรู้ว่าเรามีพ่อเป็นนักร้องคนนี้”

เวลาเพื่อนถามบอกว่าไง? เปีย “จะพยายามไม่ให้ทราบเลย”

แล้วเพื่อนๆ พอรู้มั้ยว่าพ่อเป็นนักร้องดัง? เปีย “จะทราบน้อยมากเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่สนิทเท่านั้น ถ้าเขาจะมาทราบทีหลังก็เพราะเขาไปดูในเฟซบุ๊กเวลาเราไปเที่ยว ไปทานข้าวกันก็อัพเฟซบุ๊กหน่อย”

แต่ตอนเด็กไม่ค่อยชอบที่คุณพ่อเป็นแบบนี้? เปีย “ไม่เลยค่ะ เห็นคุณพ่อคนอื่นแล้วแบบมันไม่ใช่เลย มันไม่ใช่แบบนี้”

อันนี้จริงมั้ยที่เวลาคนเรียกพี่ว่าแม่ พี่ไม่ชอบ? มนต์สิทธิ์ “ไม่เชิงว่าไม่ชอบหรอก แต่มันขัดหู เวลาคนมาเรียกคุณแม่ๆ เราก็คิดในใจนะ “เดี๋ยวก็ตบปากซะเลย” มาเรียกคุณแม่ทำไม ทำไมไม่เรียกยายไปเลย คนที่เรียกแม่เราก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ยิ่งเรียกเราก็ยิ่งทำใส่ เราป็นคนที่เจอสาวประเภทสองเยอะ เวลาไปเจอเขาก็ชอบเรียกคุณแม่ เราก็ตอบเลย “มีอะไรหรอคุณลูก””

เปียเคยแอบโกรธมั้ยคนที่มาล้อพ่อแบบนี้? เปีย “ถ้าล้อแล้วมันตลก ไม่ได้เสียหาย เราก็ไม่ได้โกรธ แต่บางอย่างมันไม่ใช่ความจริงแล้วเขาเอามาล้อก็ไม่โอเค”

แล้วเราทำไงบอกเขามั้ย หรือเราเงียบ? เปีย “ก็จะมองแล้วเงียบไปเลย”

แล้วเราทำไงบอกเขามั้ย หรือเราเงียบ? เปีย “ก็จะมองแล้วเงียบไปเลยแสดงว่าหวง? มนต์สิทธิ์ “ก็ไม่ถึงกับหวง เราขอไม่รู้ดีกว่าว่าเขามีหรือไม่มี เรื่องของเขา”

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา