ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ อีกหนึ่งเมนูโปรดของใครกันบ้างหรือเปล่า ปฏิเสธไม่ได้กันเลยว่านี่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราๆ ก็เผลอสั่งกันอยู่บ่อยครั้งที่ไปร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าโปรด หรือที่ใกล้ที่ทำงานที่ไปกันอยู่เป็นประจำนี้นั้น อาจจะจำเจไปเสียหน่อยแต่ครั้นจะสั่งกลับมาทานที่บ้านด้วยมันก็ไม่สด ไม่อร่อยเหมือนตอนที่ทานที่ร้านกันแล้ว ซึ่งในวันนี้ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำเมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่ทำตามได้ง่ายมากๆ มาฝากทุกๆ คนกัน

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน เราจะต้องใช้ เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 โล หมูสับ ครึ่งโล แผ่นเกี๊ยว  1 ห. ลูกชิ้น 1 โล ไข่ลวก และมะนาวอย่างละ 5 ลูก น้ำพริกเผา 1 ชช. หัวไชเท้า 1 ห. ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว อย่างละ 1 กระบวย รสดี 1 ชช. น้ำตาล 2 ก้อน กระเทียม 1 ถ. รากผักชี  6 กระเทียมกลีบ 10 กลีบ พริกไทยเม็ด 1 ชต. และกระดูกเล้ง 1 โล

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น ขอสปอยไว้ก่อนเลยว่าขั้นตอนในที่นี้นั้นง่ายมากๆ แต่อาจจะแลกมาด้วยเวลาเสียหน่อยในการทำ ซึ่งแรกสุดเราจะต้องทำการเตรียม และจัดหมวดหมู่เครื่องปรุงทั้งหมดให้พร้อม นำวัตถุดิบทั้งหมดมาตั้งหม้อด้วยไฟแรง แล้วจัดการใส่วัตถุดิบทั้งหมดลงไปเลยโดยไม่ต้องจัดลำดับ