ของเล่นน้องไทก้า แบ่งปันให้ เด็กด้อยโอกาส

ครอบครัวคนดังในแวดวงบันเทิงที่แฟนๆพากันติดตามล้นหลามสำหรับอดีตสามี-ภรรยา เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย และสาวนิวเ ค ลี ยร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ แยกทางกันเป็นที่เรียบร้อย แต่เมื่อเร็วๆนี้ ทั้งคู่ก็ได้แท็กทีมทำบุญใหญ่ร่วมกันบริจาคสิ่งของโดยเฉพาะของเล่นทั้งหมดของน้องไทก้า บุตรชายคนเดียวของทั้งคู่ มอบแก่เด็กด้อยโอกาสวัดสวนแก้ว อีกด้วยจ้า

หลังทั้งคู่ได้จดทะเบียนห ย่ ากันเป็นที่เรียบร้อย แต่ยังคงสถานะความเป็น พ่อ-แม่ ดูแล ‘น้องไทก้า’ ลูกชายสุดที่รักอย่างเต็มร้อยเหมือนเดิม

โดยทั้งคู่ได้เผยถึงสาเ ห ตุปิดฉากรัก ว่าเปิดจากการที่ความคิดคนสองคนมันไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะทนกับการทะเลาะได้ อีกคนอาจจะไม่ชอบการทะเลาะ

แก้นิสัยกันไม่ได้สักที เราเลยลองขยับสถานะ ใช้เวลาเป็นปีให้มันลงล็อก มันก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนล็อกสุดท้ายตกลงกันแบบนี้ ว่าเป็นแบบนี้ดีกว่า

แต่ถึงอย่างนั้นทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อน เป็นพี่น้องที่หวังดีต่อกันอยู่เสมอ และทำหน้าที่คุณพ่อคุณแม่ให้ลูกชายอย่างเต็มที่ หาเวลาว่างมาเลี้ยงลูกด้วยกัน

ล่าสุด (21 เม.ย.) ทาง ‘ดีเจเพชรจ้า’ ก็ได้มีการออกมาโพสต์ภาพผ่านทางบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว โดยเป็นภาพของเจ้าตัวกำลังบริจาคของเล่นลูกชายหัวแก้วหัวแหวน

อย่าง ‘น้องไทก้า’ พร้อมแนบแคปชั่น เผย เจ้าตัวและ ‘นิ วเ ค ลี ย ร์’ ตั้งใจมอบให้ทาง ‘วัดสวนแก้ว’ เพื่อกระจายของแบ่งปันแก่เด็กด้อยโอกาส โดยระบุว่า

“ตอนแรกว่าจะนำ ของใช้และของเล่นไทก้า ทั้งหมดมาแบ่งให้แฟนคลับตามตั้งใจ แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่หายไปจากพวกเราเลยไม่สามารถจัดงานตามแผนได้

เฮียกับนิวจึงนำทั้งหมดไปบริจ า คให้ทางวัดสวนแก้ว เพื่อกระจายของใช้ให้คนอื่นต่อ ๆ ไป วันนี้ใข้รถขนของไปถึง 4 รอบเพื่อแบ่งให้เด็ก ๆ ด้อยโอกาส แทนนะครับ”

งานนี้ทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับและเพื่อน ๆ ในวงการบันเทิงต่างแห่กันเข้ามาคอมเมนต์ที่ใต้โพสต์ดังกล่าว เพื่อร่วมอนุโมทนาบุญกับทั้งคู่กันอย่างล้ น ห ล า ม อาทิ

อนุโมทนาสาธุคับ , น่ารักที่สุดดในโลก สาธุด้วยค่ะ สไปเดอร์ไทก้า หม่าม๊านิว ปาป๊า , กำลังเก็บของให้วัดสวนแก้ว บ้านนกขมิ้นเหมือนกันค่ะ ,

น่ารักที่สุดค่ะ เด็ก ๆ คงดีใจที่ได้ของเล่น เด็กบางคนคงไม่มีโอกาสที่จะมีของเล่นดี ๆ เเบบนี้ ดีใจเเทนเด็ก ๆ ด้วยค่ะ , อนุโมทนาสาธุนะคะเฮีย , ฯลฯ

เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจและน่าชื่นชมมากจริง ๆ สำหรับครอบครัวนี้ ที่ยอมสละของเล่นและของใช้ของตัวเองและลูกชายส่งต่อให้เด็กที่ด้อยโอกาสได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา