จ.สตูล พร้อมอวดโฉมความงามแหล่งธรรมชาติ จัด Press Tour วันเดย์ทริป ฟื้นเมืองสตูล

หลายจังหวัดเร่งจัดงานกิจกรรมการท่องเที่ยวอีกครั้ง เพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดของตน ให้กลับมาคึกคักยิ่งขึ้น โดยเมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต เตรียมจัดกิจกรรม Press Tourฟื้นเมืองสตูล เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งทางบกและทางทะเล ตามนโยบายของโครงการประชาสัมพันธ์ฟื้นเมืองสตูล หลังสถานการณ์ CV-19 รูปแบบ Universals Prevention โดยมีหัวรายใหญ่ ผู้บริหารระดับจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว รวมทั้งผู้แทนด้านสาธารณสุข และสื่อมวลชนทุกแขนงในจังหวัดสตูล

และเครือข่ายประชาสัมพันธ์ 40 คน โดยกำหนดจัดกิจกรรม 2 ครั้ง คือ ทริปแรก จัดไปแล้ววันที่ 26 กันยายน 2564 ที่ผ่าน

ประชาสัมพันธ์เส้นทางท่องเที่ยวทางทะเลแบบ One Day Trip เที่ยวทะเลครบจบใน 1 วัน กับเส้นทาง “มหัศจรรย์สันหลังมังกร-อ่าวตะโละวาว เกาะตะรุเตา”

สำหรับวันนี้ (24 มี.ค.65) เป็นการจัดกิจกรรมครั้งที่ 2 นำคณะโดย นายจรัส บำรุงเสนา ประชาสัมพันธ์จังหวัดสตูล เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวทางบก มีน้ำตกวังสายทอง – ศึกษาวิถีชีวิตของชนเผ่ามันนิ – ล่องแก่งวังสายทอง

ซึ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวทางบกแบบ One Day Trip เที่ยววันเดียวจบใน 1 วันเช่นเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการล่องแก่งวังสายทอง มี จำนวน 30 ราย

ดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันCV-19 จังหวัดสตูล อย่างเคร่งครัด มีการทำ Thai Stop CV-19 ทุกราย ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมาที่ได้เปิดให้บริการ หลังจากปิดการให้บริการเนื่องจากการแพร่ระบาดของCV-19

ทุกแห่งมีความพร้อมรับนักท่องเที่ยว ล่องแก่ง เที่ยวถ้ำเจ็ดคต และน้ำตกวังสายทอง ข้อดีของการท่องเที่ยววังสายทองคือ

เที่ยวธรรมชาติ โล่ง โปร่ง มีแสงแดด พื้นที่กว้างและระบายอากาศ ดีมาก ๆ สถานประกอบการมีความหลากหลายให้เลือกใช้บริการ ราคาตั้งแต่ 600 – 2,000 บาท

ความหลากหลายตรงนี้เป็นจุดแข็งของวังสายทอง ซึ่งแต่ละวันก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เที่ยวได้ทั้งปี เพราะความหลากหลาย สถานประกอบการแต่ละแห่ง มีสิ่งอำนวยความสะดวก สบาย ที่พัก ร้านอาหาร สามารถจัดอบรม สัมมนา ต่างๆ ได้

โอกาสเดียวกันนี้ นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมการเปิดด่านทางบกที่ด่านวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล

ซึ่งมติที่ประชุมของ ศูนย์บริหารสถานการณ์CV-19 เห็นชอบให้จังหวัดสตูลเปิดด่านทางบกในวันที่ 1 เมษายน 2565 นี้

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา