บิ๊กตู่ ยกทีมลงพื้นที่สิงห์บุรี อ้อนชาวบ้านบอกมาไม่ได้เอาหน้า แต่เป็นห่วงทุกคน ย้ำรัฐบาลช่วยเหลือเต็มที่ มั่นใจในอนาคตดีขึ้น ตราบใดที่ยังเป็นายกฯ

เมื่อวันที่20 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ที่บริเวณชุมชนบางแคใน ใต้สะพานบางระจัน ต.บางกระบือ อำเภอเมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี และนายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์อุทกภัย และตรวจเยี่ยมโดยนั่งเรือท้องแบนไปให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยในชุมชนบางแคใน

ทั้งนี้ทันทีที่เดินทางมาถึง นายกรัฐมนตรีเดินทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ โดยมีประชาชนส่วนหนึ่งที่มาร่วมต้อนรับมอบดอกกุหลาบและถือป้ายให้กำลังใจ พร้อมตะโกนว่า “เรารักลุงตู่” และ “ลุงตู่อยู่นานๆ” โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวทักทายอย่างอารมณ์ดีพร้อมชูมือเป็นสัญลักษณ์ “ไอเลิฟยู”

ภาพบรรยากาศขณะลงพื้นที่

โดย พลเอกประยุทธ์ กล่าวขณะว่า ไม่ได้มาเพื่อสร้างภาพ แต่มาด้วยความเห็นใจและห่วงใยประชาชนทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ขอบคุณสำหรับการต้อนรับในวันนี้ ทำให้มีกำลังใจมากกว่าเดิม ปกติหัวใจนายกฯ ใหญ่อยู่แล้ว วันนี้ใหญ่ขึ้นไปอีก

ประชาชนต่างมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

วันนี้ถือเป็นกำลังใจในการทำงานเพื่อประชาชน และวันนี้นำความห่วงใยมามอบให้ นายกฯ มีหน้าที่แก้ไขปัญหาและทำทุกอย่างให้ดีขึ้น ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตสถานการณ์จะค่อยๆ ดีขึ้น โดยวันนี้แก้ปัญหาตามสถานการณ์ เนื่องจากเป็นฤดูฝน น้ำจึงท่วม ยืนยันรัฐบาลติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและจะปรับแก้หลายๆ อย่างให้ดีขึ้นในอนาคต ตราบใดที่ตนเองยังเป็นนายกรัฐมนตรี