นกแอร์ จัดเที่ยวบินพิเศษ เบตง-ดอนเมือง หวังกระตุ้นนักท่องเที่ยว เยือนชายแดนภาคใต้

เรียกได้ว่ายกให้เป็นอีกแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เลยก็ว่าได้ สำหรับท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ที่เปิดทำการไปได้ไม่นานมานี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองท่องเที่ยวชายแดนภาคใต้อีกด้วย โดยวันที่ 18 มีนาคม 2565 สายการบินนกแอร์ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมทั้งเทศบาลเมืองเบตง ร่วมกันจัดเที่ยวบินพิเศษดอนเมืองเบตงด้วยเที่ยวบิน DD5180 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในอำเภอเบตง

โดยมีคณะนักข่าวและสื่อมวลชนจะกทม. youtuber กับ influencer และบริษัททัวร์จากกทมร่วมเดินทางมาครั้งนี้ หวังสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการท่าอากาศยานเบตง ตำบลยะรม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

ซึ่งมี นายเอกยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายนรินทร์ เรืองวงศา อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว อำเภอเบตง ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

คุณธีรพล โชติชนาภิบาล ประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บ.สายการบินนกแอร์ จำกัด(มหาชน) เผยว่า จากกรณีที่ผู้ประกอบการจากหลายๆค่ายถามว่าเมื่อไหร่นกแอร์จะเปิดทำการบิน ลงตารางบินสักทีจะได้ซื้อตั๋ว

ขอชี้แจงว่าขณะนั้นสนามบินยังไม่ได้รับการอนุมัติให้เปิดเครื่องบินพาณิชย์ เมื่อได้รับอนุญาตบินจะเริ่มขายตั๋วทันที ซึ่งก่อนหน้านั้นได้เปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารแล้ว

แต่ไม่ได้ตามเป้าที่ว่างไว้ส่วนหนึ่งมาจากสถานการณ์CV-19 อีกส่วนมองว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก อ.เบตงเท่าที่ควร วันนี้จึงมีการจัดเที่ยวบินพิเศษขึ้น

โดยเชิญสื่อต่างๆ มาดูในเรื่องของความพร้อมของสนามบิน มาดูบรรยากาศตัวเมืองเบตง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

ส่วนกรณีเดือนเมษายนนี้ จะได้บินหรือไม่นั้น ต้องดูว่าผลตอบรับหลังจากนี้เป็นอย่างไร ส่วนในเรื่องต้องการการันตี 75% จากรัฐบาลนั้น นกแอร์แค่อยากได้ความอุ่นใจในช่วงแรกๆช่วยเหลือไม่ให้เราขาดทุนเท่านั้นเอง

จากนั้น ทางคณะฯได้ เดินทางต่อเที่ยวชมแลนด์มาร์คของเมืองเบตง อาทิ หอนาฬิกาเมืองเบตง ตู้ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งเป็นอุโมงค์รถยนต์ตลอดภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย

กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดพุทธาธิวาสหรือชื่อเดิมวัดเบตง ชมอุโมงค์ปิยะมิตร และทานอาหารร้านหวายร้อยลี้ จากนั้นคณะเที่ยวบินพิเศษเดินทางกลับสู่ท่าอากาศดอนเมือง

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา