เชิญชวน วิ่งเทรลเบตง “Sankala Road Trail 2022” 20 มี.ค. 65นี้

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดยะลากลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง โดยวันนี้ 17 มีนาคม 2565 ประธานชมรมวิ่ง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา หรือนายถนอม คงเพชร จัดกิจกรรมฟื้นฟูการท่องเที่ยวผ่านกีฬา เชิญชวนพี่น้องคนไทยเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอน รายการ Sankala Road Trail 2022 โดยจะเริ่มวิ่งในวันที่ 20 มีนาคม 2565 ณ สวนไม้ดอกเมืองหนาว ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้สัมผัสกับความสวยงามในเส้นทางการท่องเที่ยวอำเภอเบตง โดยจัดแบ่งการแข่งขันไว้ 3 ประเภท อันได้แก่

ประเภทซิกเนเจอร์ เรส ระยะ 17 กม. ประเภทมินิมาราธอน ระยะ 10.5 กม. และประเภทฟันรัน ระยะ 5 กม.

นายถนอม คงเพชร ประธานชมรมวิ่งอำเภอเบตง กล่าวว่า การวิ่งเทรล คือ การวิ่งไปตามเส้นทางตามธรรมชาติ เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางที่ตั้งไว้

ต้องบอกว่าเป็นการวิ่งที่ท้าทายมากเลยทีเดียว เพราะต่างจากการวิ่งบนถนนอย่างสิ้นเชิง เพราะทางวิ่งจะวิ่งบนธรรมชาติ

ได้ปืนป่าย และ ลัดเลาะเทือกเขา ต้องออกเริ่มเพิ่มเป็น 2-3 เท่ากันเลยทีเดียว แม้จะเหนื่อยมากกว่าเดิม

แต่บรรยากาศ และ เส้นทางธรรมชาติ ที่ทำให้นักวิ่งประทับใจสุดขีด

จึงขอเชิญชวนทุกคนได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายและปรโยชน์ของการเดิน-วิ่ง

ที่มีผลต่อการมีสุขภาพพลานามัยที่ดีลดการเจ็บป่วย มาร่วมวิ่งรายการ “Sankala Road Trail 2022 ด้วยกัน

ด้านนางปุณณานันท์ ทองหยู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา กล่าวว่า สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา ร่วมกับ กลุ่มเยาวชนปิยะมิตรไทย อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

กำหนดจัด การแข่งชันวิ่งมาราธอน รายการ “Sankala Road Trail 2022 ” trails เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยCV -19 ให้กับโรงพยาบาลเบตง จังหวัดยะลา

และดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาฟื้นฟูเศรษฐกิจและกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในพื้นที่ อำเภอเบตง จากสภาวะซบเซาจากการแพร่ระบาดของCV-19 รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียงให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมากยิ่งขึ้น พร้อมการจัดแพ็คเกจท่องเที่ยวในวันธรรมดาให้มากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา