หลวงปู่แสง ญาณวโร พูดถึง นักข่าวสาว

เป็นอีกประเด็นข่าวที่กำลังถูกพูดถึงในสังคมไม่น้อยสำหรับปม หมอปลา มือปราบสัมภเวสี หรือนายจีระพันธ์ เพชรขาว ได้เดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมคณะสื่อมวลชนที่วัดของหลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดังแห่งเมืองยโสธร วัย 104 ปีที่กำลังป่ว ยเป็นอั ลไซเมอร์


ลูกศิษย์เผยคำพูด หลวงปู่แสง

หลังจากที่มีคนร้องเรียนว่าถูก หลวงปู่แสง ถูกแตะต้องตัว จนคลิปถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ซึ่งต่อมาได้มีกระแสประเด็นเกิดขึ้นบนโลกโซเชียล ร่วมกันติดแฮชแท็ก SAVEหลวงปู่แสง พร้อมแสดงความเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่อยากให้แยกแยะเข้าใจถึงเรื่องอายุที่มากของท่าน และอาการอั ลไซเมอร์ ส่วนความผิดมาจากลูกศิษย์ใกล้ชิดไม่ใช่ท่านก่อนที่ต่อมา


ลูกศิษย์เผยคำพูด หลวงปู่แสง

กระแสได้ตีกลับไปที่ หมอปลา รวมทั้งผู้สื่อข่าวจากหลายสำนัก ที่บุ กไปหา หลวงปู่แสง ก่อนจะแสดงกิริยาท่าทาง และ ใช้วาจาไม่ดีกับ หลวงปู่แสง ส่งผลให้นักข่าวสาวช่องดัง ถูกสั่งให้ออกจากงาน อีกทั้งนักข่าวช่องอื่นๆที่ไปร่วมกันในวันนั้นก็ถูกพักงานชั่วคราวด้วยเช่นกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ittipat pinrarod @ittipat_tv ได้โพสต์ข้อความระบุว่า


ลูกศิษย์เผยคำพูด หลวงปู่แสง

หลวงปู่แสง อโหสิกรรมให้ทุกคน พร้อมให้หมอปลาเข้าขอขมาได้พรุ่งนี้ ลูกศิษย์ เห็นใจนักข่าวสาวถูกให้ออกจากงาน ด้านหลวงปู่ ห่วงใยนักข่าวเขามีอะไรกินไหม หลวงปู่แสง นอกจากนี้ ยังแนบคลิปวิดีโอการให้สัมภาษณ์ลูกศิษย์หลวงปู่แสง โดยระบุว่า องค์หลวงปู่ ท่านมีความเมตตา ท่านอโหสิกรรม และเมตตากับทุกๆคน ท่านไม่ถือโท ษโกร ธเลย ท่านเมตตาทุกคน


ลูกศิษย์เผยคำพูด หลวงปู่แสง

และใครอยากมากราบท่าน ก็ขอเมตตาว่าเนื่องจากมติของคณะลูกศิษย์ และคณะสงฆ์ ถ้าท่านจะมากราบท่าน ขอให้กำหนดเวลาที่ชัดเจน เพราะจะได้ดูแลองค์หลวงปู่ด้วย หลวงปู่ท่านเมตตาทุกคน เมื่อเช้านี้ ผมได้นำเรียนหลวงปู่ท่านเรื่องนักข่าว ท่านยังถามว่า เขามีหยังกินบ่ล่ะ แต่ผมก็ไม่ได้บอกว่าน้องนักข่าวมีอุปสรรคในการทำงาน


ลูกศิษย์เผยคำพูด หลวงปู่แสง


ลูกศิษย์เผยคำพูด หลวงปู่แสง

แต่ลูกศิษย์ก็เสียใจกับน้อง และเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย น่าเห็นใจน้องนักข่าว เพราะว่าองค์หลวงปู่ท่านเมตตา ไม่มีถือโ ทษโกร ธอะไรกับใครเลย ไม่มีอะไรเลย ตามคำสอนของท่าน และที่ห่วงว่าคนอีสานจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ ไม่มีหรอกครับ ผมขอบอกว่าคนอีสาน และคนอำนาจเจริญเป็นคนที่มีน้ำใจ

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา