เชิญเที่ยวงาน หรอยริมเล จ.ภูเก็ต เริ่ม 19-21 มีนา

รัฐบาลยังคงมุ่งมั่นพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อไม่นานมานี้ วันที่ 14 มีนาคม 65 ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้้ว ได้เดินทางไปเป็นประธานในงานเทศกาล หรอยริมเล กมลาเบิกฟ้า Kamala Food Fair พร้อมคณะนายอำเภอกระทู้ และนายกองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา รวมทั้งปลัดจังหวัดภูเก็ตนายสมปราชญ์ ปราบส งคราม คณะผู้บริหารอบต.กมลา หัวหน้าส่วนราชการ รวมทั้งชาวบ้านและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว กล่าวว่า การจัดงาน “หรอยริมเล กมลา เบิกฟ้า Kamala Food Fair” ครั้งนี้ เป็นกิจกรรมหนึ่งเพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามายังพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

และดำเนินการอย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ต้องปรับสู่วิถีการดำเนินชีวิตใหม่แบบ New normal เป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจ

และเดินทางมาท่องเที่ยว พํานัก และใช้บริการในจังหวัดภูเก็ต เพื่อสร้างรายได้และความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ต ให้มั่นคงและยั่งยืน

นายจุฑา ดุมลักษณ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่CV-19 ส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวและการให้บริการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว ได้รับผลกระทบ

ไม่สามารถให้บริการได้ตามปกติ จึงทำให้เกิดความสูญเสียในเชิงเศรษฐกิจ องค์การบริหารส่วนตำบลกมลา

จึงได้จัดทำโครงการหรอยริมเล กมลา เบิกฟ้า เพื่อส่งเสริมช่องทางการตลาดให้กับสินค้าอาหารทะเลอาหารท้องถิ่นที่สะอาดและปลอดภัยต่อผู้บริโภค

รวมทั้งขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตให้มีการขยายตัวและเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน และส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลกมลา ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

สำหรับงาน “หรอยริมเล กมลาเบิกฟ้า Kamala Food Fair” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 มีนาคม 2565 ณ หาดกมลา ซึ่งมีร้านค้าของผู้ประกอบการร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้าภายในงานกว่า 74 คูหา

มีกิจกรรมความบันเทิงทุกวัน ในวันที่ 19 มีนาคม 2565 มีการแสดงดนตรีจากวงกมลาแบนด์, การแสดงพื้นบ้านรองเง็ง เกาะสิเหร่,

การแสดงโชว์และการแสดงคาบาเร่ วันที่ 20 มีนาคม 2565 ชมการสาธิตการปรุงอาหารจากเชฟปอนด์ ลูกหลานชาวตำบลกมลา

จากรายการเชฟกระทะเหล็ก IRON CHEF ชมการแสดงดนตรีลูกทุ่งซุปเปอร์แดนซ์ และวันที่ 21 มีนาคม 2565

ชมการแสดงมินิคอนเสิร์ตจาก ศิลปิน “ธีเดช ทองอภิชาติ” ทั้งนี้

การจัดงานจะดำเนินการอย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน

ทั้งในเรื่องของจุดคัดกรองสำหรับทางเข้าออกของการจัดงาน พร้อมทั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ ตลอดระยะเวลาการจัดงาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา