ปลดทันที พระผู้ดูแล หลวงปู่แสง

ยังคงเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างร้อนแรงในโลกโซเชียลและเมื่อเร็วๆนี้ คณะสงฆ์อำนาจเจริญ มีการสั่งปลดพระผู้ดูแลหลวงปู่แสง หรือเลขาฯซ้ายขวาของหลวงปู่แสงให้พ้นจากหน้าที่ โดยสืบเนื่องมาจากประเด็นคณะหมอปลาและผู้สื่อข่าวเดินทางตรวจสอบหลวงปู่แสง ญาณวโร โดยเห็นพ้องต้องกันว่า พระอุปถัมภ์ชุดดังกล่าวไม่สามารถดูแลและปกป้องหลวงปู่ได้ เนื่องจากท่านมีอายุมากแล้วถึง 104 ปี จนได้รับการติเตียนเป็นอย่างมาก

ด้านพระครูกมลวัฒนาทร(มนู ประชานันท์) เจ้าคณะตำบลโพนเมืองน้อย(ธ) มีเขตดูแล 9 ตำบล วัดป่าทองสมรรัตนาราม ต.รัตนวารี อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า

อาตมาไม่เห็นด้วยกับการที่มีพระองครักษ์ 2 รูป ซ้าย-ขวา มีพฤติกรรมเช่นนี้ ควรจะมีความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ ปกป้องหลวงปู่ เพราะหลวงปู่ท่านอายุมากแล้ว จริงๆแล้วหลวงปู่อายุ 104 ปี และยังมีอาการหลายอย่าง ท่านหลงๆลืมๆ ดีแล้วที่มีการปลด องครักษ์ท่านทั้ง 2 รูป แล้วแต่งตั้ง ขึ้นมาใหม่

ส่วนกรณีที่ทางวัด ยังไม่จัดการปัญหาเรื่องรับจ่าย เรื่องเงินเงินทองทอง อยากให้ส่วนผู้เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยแก้ไขเกี่ยวกับปัญหาเรื่องเงินเงินทองทองของวัด ไม่ว่าจะเป็นรายรับรายจ่ายให้ถูกต้องเพราะเป็นเงินจำนวนมาก อีกอย่าง หลวงปู่แสง ท่านเป็นผู้ที่ประชาชนศรัทธาและนับถือกันทั้งจังหวัด

รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง และประชาชนทั่วประเทศ อาตมาอยากให้จัดระเบียบเรื่องการเงินให้กระจ่างและชัดเจน มีรายรับรายจ่ายชัดเจน รู้ยอดเงินเข้าออกและเงินที่มีอยู่ เพราะลำพังหลวงปู่นั้นท่านทำอะไรไม่ได้อยู่แล้ว ท่านไม่สบาย ต้องเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการจึงจะจัดการเรื่องนี้ได้

ขอบคุณ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา