ผู้ว่าฯ เชิญชวนล่องเรือไหว้พระ เที่ยววัดจุฬามณี ขอพรท้าวเวชสุวรรณ

หลายจังหวัดเริ่มเปิดตัวกิจกรรมท่องเที่ยวรูปแบบใหม่เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม หรือนายขจร ศรีชวโนทัย พร้อมทั้งนายอำเภออัมพวา นางกชณัช พัฒนะวิชัย รวมทั้งคณะผู้ติดตามเดินทางขึ้นเรือจากท่าน้ำหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา เพื่อเดินทางล่องเรือชมบรรยากาศสองฝั่งคลองตลาดน้ำอัมพวาซึ่งจุดหมายอยู่ที่ท่าน้ำวัดจุฬามณี เพื่อเข้าไปเยี่ยมชมกราบไหว้สักการะบูชาพระอุโบสถ รวมทั้งขอพรท้าวเวสสุวรรณในพิธีบวงสรวงอีกด้วย โดยมีเจ้าอาวาสวัดจุฬามณี เป็นประธาน หรือหลวงพ่ออิฎฐ์ โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามากราบไหว้วันนี้เป็นวันแรกอีกด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวว่า จังหวัดสมุทรสงครามให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบหลากหลาย รวมทั้งเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำ

ซึ่งวันนี้ทางวัดจุฬามณีเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปกราบไหว้หลวงพ่อเนื่อง ท้าวเวชสุวรรณโณเป็นวันแรก

ทั้งนี้เปิดให้เข้าเฉพาะทางเรือเท่านั้นเนื่องจากทางรถยนต์ทางวัดยังไม่พร้อมเนื่องจากสถานที่ก่อสร้างของวัดยังไม่เรียบร้อย

โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือจากท่าเรือที่ตลาดน้ำอัมพวา ท่าเรือวัดภุมรินทร์กุฎีทอง มีเรือโดยสารตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 20.00 น.

ส่วนท่าเรือ วัดลังกา มีเรือโดยสาร ถึง 18.00 น. โดยจะเห็นได้ว่าวันนี้การจราจรของจังหวัดสมุทรสงคราม

ทั้งรถทั้งเรือมาความหนาแน่น ร้านค้า ร้านอาหาร กลับมาเปิดตามปกติ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาบางคนก็มาพักค้างคืน บางคนอยู่กรุงเทพฯ ก็มาเช้าเย็นกลับ และซื้อผลไม้ อาหารทะเลแปรรูป แวะรับประทานอาหารตามร้านอาหารต่าง ๆ สร้างรายได้ให้ชาวสมุทรสงครามเป็นอย่างดี

ด้านนายดีศักดิ์ สุทธิ์ศักดิ์ศรี อาชีพขับเรือรับนักท่องเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่วัดกลับมาเปิดและเน้นการท่องเที่ยวทางเรือ

เนื่องจากจากสถานการณ์CV-19 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวทางเรือหายไปจำนวนมาก เมื่อทางวัดเปิดให้เข้าเฉพาะทางน้ำ

ทำให้ผู้ประกอบอาชีพขับเรือรับนักท่องเที่ยวกลับมามีรายได้เลี้ยงชีพอีกครั้ง รุ่งนภา/ข่าว/ธิติมา/เรียบเรียงทีมสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสงคราม 14 พฤษภาคม 2565

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา