นักข่าวสาวอึ้ง หลังถูกถาม คนที่ให้เข้าไป เขารับผิดชอบเราหรือไม่

ยกให้เป็นข่าวเด่นประจำวันที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากหลังจาก หมอปลา หรือจีระพันธ์ เพชรขาว มือปราบสัมภเวสีชื่อดัง ควงภรรยาสาว นางสาว นภัสสร ฤทธิธนไพบูลย์ หรือน้ำฟ้า พร้อมสื่อมวลชนหลายแขนงเดินทางเข้าตรวจสอบที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ตำบลโคกนาโก อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร จนเป็นกระแสฮือฮาในขณะนี้

หลังมีคนร้องเรียนพร้อมนำคลิปวิดีโอที่หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 ปี พยายามถูกต้องตัวสีกาบนกุฎิมาเผยแพร่ ต่อมาเกิดกระแสวิพ ากษ์วิจ ารณ์การกระทำของหมอปลาและภรรย า มีพฤติกรรมไม่เห มาะสม

หลังมีการชี้แจงว่าหลวงปู่แสงมีอาการป่ วยอั ลไซเมอร์ และถูกกระแสกลับว่าสิ่งที่หมอปลา และคุณน้ำฟ้าทำนั้นรังแกพระที่สูงอายุและกำลังไม่สบายอยู่

ล่าสุด กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ข่าวเวิร์คพอยท์น้อมรับความผิด พร้อมลงโทษพนักงานแสดงกิริยาไม่เหมาะสม วันที่12 พฤษภาคม 2565 จากกรณีนำเสนอข่าว

หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง เมื่อวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2565 ซึ่งมีภาพของผู้สื่อข่าวที่ลงพื้นที่ทำข่าวปรากฏออกมาสู่สาธารณะอย่างไม่เหมาะสม จนส่งผลต่อความรู้สึกของประชาชนผู้ที่ได้ติดตามข่าวเป็นอย่างมาก และต่อมาพบว่าทางต้นสังกัดให้นักข่าวสาวคนดังกล่าวพ้นสภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามนักข่าวสาวว่า คนที่เขาให้เราเข้าไป เขารับผิดชอบเราไหม นักข่าวสาวสะอื้นพร้อมกับบอกว่าตอนนี้ หนูก็เหมือนกับรับแรงกดดันคนเดียว เหมือนหนูโดนอยู่คนเดียว

นักข่าวถามต่อว่า รู้สึกว่าเราตกเป็นเครื่องมือไหม

นักข่าวสาวตอบว่า หนูไม่รู้หรอกว่าหนูตกเป็นเครื่องมือไหม

คลิป

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา