สาวท้องแก่ คลอดทารก กลางร้านสะดวกซื้อ

ยกให้ไปอีกคลิปวีดีโอที่ชาวเน็ตต่างพากันจับตาไม่น้อย เมื่อวันที่ 12 เมษายนนี้ มีรายงานว่าช่วงวันที่ 11 เมษายน 2565 ช่วงเวลา 16:30 น พลตำรวจเอกวิชาญวิทย์ เคยการ ร่วมกับศพสาขาได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจ 7 วันเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2565 เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่สัญจรไปมา

ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาริมถนนประชาอุทิศ 90 -บ้านคลองสวน หมู่ที่ 2 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

ได้มีพนักงานของร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาประชาอุทิศ 90 สาขาที่ 13080 วิ่งมาแจ้งว่า มีหญิงคลอดลูกอยู่ในร้าน จึงได้รีบเดินทางเข้าไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุภายในร้านสะดวกซื้อบริเวณหน้าชั้นวางแป้งและเครื่องใช้ส่วนตัวพบ นางสาววชิรญา บำรุงผล อายุ 26 ปี นั่งพิงชั้นวางสินค้า บริเวณระหว่างขาพบเด็ กทารกเพ ศชายได้คลอดออกมาแล้วร้อ งไห้จ้า

ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม.ที่ประจำจุดตรวจได้ช่วยกันปฐมพย าบาลเบื้องต้น ก่อนโทรศัพท์ขอรับการสนับสนุนรถโรงพย าบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทย านนท์ และเจ้าหน้าที่พยาบาลให้มาช่วยเหลือพร้อมนำแม่และเด็ กส่งโรงพย าบาล

จากการสอบถาม สามีของ นางสาว วชิรญา ทราบว่าท้องนี้เป็นท้องที่ 2 ซึ่งจะมีกำหนดคลอด 13 เม.ย.65 นี้ ในวันนี้ตนจึงได้พาภรรย าออกมาเลือกซื้อของเพื่อนำไปใช้ที่โรงพยาบาล แต่ระหว่างที่เดินเลือกซื้อสินค้า

ภรรยาบอกว่ามีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอดก่ อนที่จะปวดท้องหน่วงอย่างรุ่นแรง แล้วทรุดลงไปนั่งกับพื้น แล้วเด็กก็คลอดออกมา ตอนนั้นสามีทำอะไรไม่ถูก

จึงร้องเรียนพนักงานให้เข้ามาช่วย พนักงานจึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในจุดตรวจ 7 วันอันตรายให้รีบเข้ามาช่วยก่อนประสานรถโรงพยาบาลมารับไปรักษาต่อ

ผู้เป็นพ่อ บอกรู้สึกดีใจ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยเหลือภรรย าและลูก ส่วนชื่อลูกตั้งใจว่า จะให้ชื่อ น้องเซเว่น แต่ต้องปรึกษาภรรย าก่อน

อย่างไรก็ตาม ขอให้ปลอดภัย แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา