เชิญเที่ยวงาน “เทศกาลประดับไฟ Aqua Lumina มหัศจรรย์แสง เรืองรองจากท้องทะเล”

สถานการณ์ท่องเที่ยวในประเทศไทยกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังสถานการณ์ Cv-19 เริ่มคลี่คลาย โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาหรือ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เดินทางพร้อมนางสาว ฐาปนี เกียรติกไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศไทย รวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาร่วมเดินทางแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลประดับไฟในสามจังหวัดภาคใต้ หรือ The Aqua Illumination In Southern Thailand โดยประกอบไปด้วย จังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 8 House of illumination CENTRAL นั่นเอง

สำหรับการจัดงานเทศกาลประดับไฟ (The Aqua Illumination in Southern Thailand) เทศกาลประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ที่ยกความสนุกมาไว้ที่ภาคใต้ ที่พร้อมมอบช่วงเวลาสุดพิเศษที่จะพาทุกคนผ่าน 3 จังหวัดในภาคใต้ที่มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว อันได้แก่ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่ และจังหวัดพังงา

โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามายังพื้นที่ ซึ่งทำให้ทั้ง 3 จังหวัดนี้ยังคงเป็น Top of mind ของนักท่องเที่ยวให้อยากเดินทางกลับมาอีกครั้ง

และเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะสร้างกระแสและดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว ผู้ที่สนใจทั้งในพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งจะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวพักค้าง และรายได้ทางการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดได้

เริ่มต้นที่จังหวัดกระบี่ จัดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 25 พฤษภาคม ณ พิพิธภัณฑ์เรือหลวงลันตา และลานพระอาทิตย์องค์การบริหารจังหวัดกระบี่ ภายใต้คอนเซปต์ “ดินแดนสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ ” อาทิ การแสดงโปรเจคชั่นแมพปิ้งลงบนเรือหลวงลันตา, การแสดงพิเศษ โนราห์ เรืองแสง เป็นต้น

ต่อด้วย จังหวัดภูเก็ต จัดระหว่างวันที่ 20 พฤษภาคม- 31 พฤษภาคม ณ บริเวณชายหาดในหาน ภายใต้คอนเซปต์ ’ดินแดนผู้พิทักษ์แห่งอันดามัน’ อาทิ การแสดง Projection Mapping show สะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเลและการรณรงค์ในเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยว Resposible Tourism

ปิดท้ายด้วย จังหวัดพังงา จัดระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม – 12 มิถุนายน ณ บริเวณหาดเมมโมรี่ ภายใต้คอนเซปต์ “ดินแดนคลื่นเต้นระบำ” ด้วยเทคนิค : MUSIC & ILLUMINATION ด้วยการถ่ายรูปผ่านเกลียวคลื่นรูปทรงต่าง ๆ รวมถึงไฟประดับรูปทรงปะการังใต้ท้องทะเล

เทศกาลประดับไฟ (The AquaIllumination in Southern Thailand) นี้ จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นต่อกลุ่มนอกเหนือจากการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดอันดามันแล้ว

สำหรับการจัดงานนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ตัดสินใจเดินทางกลับมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย

โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดหลักด้านการท่องเที่ยว ทั้ง ภูเก็ต กระบี่ และพังงา โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) ในช่วงเดือนตุลาคม 2565 นี้เป็นต้นไป

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา