เป็นอีกข่าวสมัครงานมาใหม่ที่กำลังมาแรงเลยทีเดียวเนื่องจากได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนจำนวนมาก หลังครม.ประกาศเห็นชอบอนุมัติให้มีการจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ จำนวนทั้งสิ้นกว่า 10,000 อัตรา โดยเข้ามาสอบแข่งขันบรรจุเป็นพนักงานราชการเฉพาะกิจ ตามอัตราจ้างงานของแต่ละกระทรวง เพื่อช่วยเหลือผู้ว่างงานที่จบใหม่ ที่กำลังเผชิญอยู่กับสถานการณ์ปัจจุบันที่เรียกว่าน่าเป็นห่วงไม่น้อย
โดยเมื่อเร็วๆนี้ ครม.ได้จัดสรรงบประมาณดูแลในส่วนนี้ด้วยวงเงินกว่า 2.2 พันล้านบาท โดยมีระยะเวลาการจ้างยาวนานถึง 1 ปี และได้รับสิทธิสวัสดิการ ค่าตอบแทน รายได้ เทียบเท่ากับพนักงานราชการปกติอีกด้วย หากท่านใดสนใจอ่านรายละเอียดตำแหน่งงานว่าง มีดังนี้
ตำแหน่ง พนักงานราชการเฉพาะกิจ
- จ้างงานรวม 10,000 อัตรา
- สัญญาการจ้างงาน 1 ปี (นับตั้งแต่วันที่ทำสัญญาจ้าง หรือไม่เกินวันที่ 30 กันยายน 2565 และไม่มีการต่อสัญญาจ้าง)
อัตราการจ้างงานรายกระทรวง ดังนี้
- กระทรวงการคลัง 1,045 อัตรา
- กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 406 อัตรา
- กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 406 อัตรา
- กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 1,644 อัตรา
- กระทรวงคมนาคม 546 อัตรา
- กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม 406 อัตรา
- กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 406 อัตรา
- กระทรวงพลังงาน 406 อัตรา
- กระทรวงมหาดไทย 1,218 อัตรา
- กระทรวงยุติธรรม 505 อัตรา
- กระทรวงแรงงาน 1,774 อัตรา
- กระทรวงวัฒนธรรม 406 อัตรา
- กระทรวงสาธารณสุข 406 อัตรา
- กระทรวงอุตสาหกรรม 406 อัตรา
เงินเดือน
รับเงินเดือนละ 18,000 บาท
สวัสดิการ
รับสิทธิประโยชน์เทียบเท่าพนักงานราชการปกติ รวมทั้งเงินประกันสังคม
หมายเหตุ โดยตามแผนงานส่วนราชการจะเริ่มดำเนินการเพื่อจ้างในเดือน มิถุนายนนี้ และส่วนราชการจะรายงานผลการจ้างงานภายในวันที่ 16 กรกฎาคม 2564