ศจ.ธงชัย พูดแล้วกรณีแม่แตงโม ให้สัมภาษณ์ค่าสถานที่จัดงาน คืนละ 5แสน

งานนี้เรียกว่าเป็นประเด็นที่ถูกชาวเน็ตจับตามองเรียกว่ากินไม่ได้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียวสำหรับปมการให้สัมภาษณ์ของคุณแม่แตงโม หรือนางพนิดา ศิระยุทธโยธิน ที่ได้ออกมาพูดในรายการโหนกระแสของคุณหนุ่ม กรรชัย ว่าไม่พอใจแอนนา ทีวีพูล และฮิปโป เพื่อนสนิท ของแตงโม หลังให้ข่าวการโยกย้ายเปลี่ยนสถานที่จัดงานโดยไม่บอกกล่าวฝั่งคุณแม่ ทำชาวโซเชียลถกสนั่นหวั่นไหวกันต่อเนื่อง

โดยไม่มีการปรึกษาคุณแม่ ทำให้เป็นดราม่าใหญ่โต

จนมีการถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพไปหลายราย

แต่ในขณะเดียวกัน ทาง อั้ม พัชราภา และ เอ ศุภชัย ได้ยืนยันจะไม่ถอนตัวจากการเป็นผู้สนับสนุนในการจัดงาน


ซึ่งทางคุณแม่แตงโม บอกว่า คุณแม่ก็หนาวเหมือนกันนะ ถ้าสองท่านนี้ถอน คุณแม่จะจัดงานได้ไงล่ะ ค่าเช่าโบสถ์เนี่ย วันละ 5 แสนนะ 5 แสน 3 วัน เป็นเงินเท่าไหร่ ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 65 ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์

ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ระบุว่า งานและพิธี คุณ แตงโม ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ ที่รักยิ่งของพวกเรา มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกให้แก่ญาติมิตร สื่อมวลชน และแฟนคลับ

ที่มีจำนวนมากให้เพียงพอ อย่างน้อย1000คนขึ้นไป โดยการเห็นชอบของคุณแม่ภนิดา และคริสตจักรแห่งความสุข โดยการอนุเคราะห์ด้วยใจกว้างขวางของคริสตจักร เสรีภาพกรุงเทพ ทุกฝ่ายจึงเห็นสมควรเปลี่ยนสถานที่จัดงานใหม่

เพื่อความเหมาะสมกับความต้องการ โดยมีคุณเอ ศุภชัยผู้ปลุกปั้นและรักคุณแตงโม ดุจบุตรสาว และคุณอั้ม พัชราภา ผู้เอ็นดูคุณแตงโมดุจพี่น้อง และเพื่อนฝูงอีกมาย พร้อมทีมงานมีมือเยี่ยม ได้ร่วมกันเป็นผู้สนับสนุนกันจัดงานครั้งนี้

ด้วยความรักเพื่อต่อคุณแตงโมอย่างสง่างามเป็นครั้งสุดท้าย ภายใต้การอำนวยความสะดวกจากกรุงเทพมหานคร และเขตสะพานสูง ปล.1.มีข่าวลือขำขำว่า ผมเป็นผู้จ่ายเงินสำหรับการจัดงานครั้งนี้

2. มีความคลาดเคลื่อนว่า คริสตจักรเสรีภาพคิดค่าเช่าคืนละ 500,000บาท ตามราคาที่กำหนดไว้)แต่แท้จริงคริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพมีน้ำใจเอื้อเฟื้อโดยไม่คิดค่าเช่า

แล้วแต่ผู้จัดจะถวายเพื่อช่วยค่าใช้จ่าย ผู้จัดจึงได้จัดงบประมาณด้านสถานที่ 3 คืน ไว้เพียง 1 แสนบาทเท่านั้น โดยที่คุณเอศุภชัยเป็นผู้สนับสนุนด้วยความเต็มใจ จึงเรียนชี้แจงให้ทราบโดยถ้วนหน้ากัน