แม่ฮ่องสอน ชวนท่องเที่ยวล่องห่วงยางน้ำปาย คาดดึงคนเที่ยวช่วง Low Season อ.ปาย

หลายจังหวัดเริ่มทยอยเปิดกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลายเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามายังในจังหวัด หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวฟื้นคืนอีกครั้ง โดยเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแม่ฮ่องสอน หรือ ว่าที่ร้อยตรีภาณุวัฒน์ ขัดนาค นำคณะเดินทางสำรวจแหล่งท่องเที่ยวเพื่อทดสอบกิจกรรมการท่องเที่ยวแบบ Soft Adventure ล่องห่วงยางแม่น้ำปาย โดยใช้ระยะทาง 6 กม.


ท่องเที่ยวล่องห่วงยางน้ำปาย

เพิ่งจะผ่านอำเภอปาย ที่มีภูมิทัศน์สวยงามปลอดภัย เนื่องจากน้ำตื้น น้ำไม่ไหลแรงมาก รวมทั้งกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสนุกบันเทิงให้แก่ผู้ร่วมกิจกรรม อาทิ

มวยทะเล การละเล่นพื้นบ้าน เป็นต้น ทั้งยังมีอาหารว่างจุดพักกลางเส้นทาง อาทิ บาร์บีคิว เครื่องดื่มต่างๆ เป็นต้น


ท่องเที่ยวล่องห่วงยางน้ำปาย

ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า กิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นอย่างดี ซึ่งได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการดูแลความปลอดภัย รวมทั้งการดูแลรักษาความสะอาด


ท่องเที่ยวล่องห่วงยางน้ำปาย

ไม่ทิ้งภาชนะอาหารเครื่องดื่มในแม่น้ำ และนับเป็นสินค้าที่เสนอขายได้อย่างลงตัวในฤดูร้อนสามารถพัฒนายกระดับเป็นสินค้าทางการท่องเที่ยวที่จะดึงความสนใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว


ท่องเที่ยวล่องห่วงยางน้ำปาย

รวมทั้งวางแผนการเดินทางที่จะพำนักระยะยาวในพื้นที่อำเภอปายได้ในรูปแบบ Long stay หรือ Workcation (Work from Pal) โดยมีการเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมการท่องเที่ยวมากมาย อาทิ รถ ATV, Zipline, Spa อาหารเพื่อสุขภาพ น้ำแร่น้ำพุร้อน


ท่องเที่ยวล่องห่วงยางน้ำปาย

จุดชมวิวที่สวยงาม จุดชมทะเลหมอก รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่มีเอกลักษณ์ต่าง ฯลฯ