รองผู้ว่าฯกระบี่ เชิญเที่ยวงาน Krabi’s Touchdown in the Andaman 2022 แสงสีเสียงสุดอลังการ

เข้าสู่ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวในประเทศไทยหลายจังหวัดออกกิจกรรมท่องเที่ยว เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจในหลายๆจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดกระบี่ ได้จัด มหกรรมงาน Krabi ’s Touchdown in the Andaman 2022 โดยเมื่อเวลา 19:00 น วันที่ 1 เมษายน 2565 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หรือ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เดินทางเป็นประธานเปิดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดกระบี่ โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ หรือนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา ขึ้นเวทีกล่าวต้อนรับ โดยมีนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ หรือ นางสาวศศิธร กิตติธรกุล กล่าวรายงานนั่นเอง

ซึ่งทาง ททท. อบจ.กระบี่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่และภาคีเครือข่ายร่วมกันจัดขึ้น ณ ลานพิพิธภัณฑ์เรือหลวงลันตา

และลานพระอาทิตย ์อบจ.กระบี่ พื้นที่ต่อเนื่องกัน ระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2565 ช่วงเวลา 16.00 – 22.00 น ท่ากลางสายฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ได้มีพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์เรือหลวงลันตาและศูนย์การเรียนรู้เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 84 พรรษา

พร้อมให้ประชาชนได้เข้าชมและศึกษาแหล่งเรียนรู้ข้อมูลประวัติศาสตร์ความเป็นมาวิถีชีวิตภูมิปัญญาของคนในท้องถิ่น

ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในกลุ่มจังหวัดอันดามัน ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางหนึ่ง

ภายในงานมีการแสดง Light And Sound 3D Mapping บนเรือหลวงลันตา

ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่เคยมีการแสดงมาก่อนใน จังหวัดกระบี่ การออกบูธจำหน่ายอาหารของชาวกระบี่

จากกลุ่มกระบี่มาร์เก็ตเพลส ที่ก่อตั้งโดยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ในช่วงที่เกิดวิกฤติการแพร่ระบาด covid-19 มีสมาชิกกว่า 40 ราย

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงจากสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่ ที่มีนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดกระบี่อีกมากมายหลายชนิด

เพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวภายในงานและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

เรียบเรียงโดย แป้ง บุนรดา